0915785246

Thực phẩm giúp giảm cảm giác mệt mỏi

Thứ hai, 13/06/2016, 02:09 GMT+7
Thực phẩm giúp giảm cảm giác mệt mỏi

Thực phẩm giúp giảm cảm giác mệt mỏi

 Thay vì uống cà phê hay sử dụng những chất kích thích để giữ tinh thần tỉnh táo suốt một ngày, bạn nên thay đổi thói quen ăn uống và sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm sau.

Đỗ xanh: Trong đỗ xanh có chứa các loại vitamin B, đóng vai trò kích thích não bộ hoạt động và tuần hoàn, chuyển hóa carbohydrate thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Loại rau này còn cung cấp protein và chất xơ.

 
Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 2

Các loại dưa: Các loại dưa như dưa gang, dưa hấu, dưa vàng… cung cấp một lượng lớn vitamin B và chất xơ, cũng như cung cấp nước để duy trì năng lượng, thúc đẩy lưu thông máu. 

Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 3

: Trong cá chưa các acid beo Omega-3 có lợi cho sức khỏe, tăng cường năng lượng.

 
Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 4

Các loại hạt: Các loại hạt (hạt điều, hạt dẻ…) có chứa magiê - chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì năng lượng, đồng thời cũng chứa nhiều protein giúp các cơ hoạt động hiệu quả.

 
Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 5

Hạt diêm mạch: Loại hạt này chứa nhiều protein hơn các loại ngũ cốc khác, và chứa nhiều các chuỗi carbohydrate và amino acid. Loại hạt này giúp tránh cảm giác đói mà vẫn cung cấp đủ năng lượng.

 
Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 6

Chocolate đen: Thay vì dùng thức uống kích thích như cà phê, nên thay thế bằng chút chocolate đen để tiếp thêm năng lượng, đồng thời cung cấp sắt và magiê.

 
Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 7

Trứng: Trong lòng đỏ trứng có chứa vitamin B, rất cần thiết cho việc trao đổi chất, chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Hơn nữa, trứng còn giàu protein và vitamin D.

 
Thuc pham giup giam cam giac met moi hinh anh 8

Hạt bí: Chỉ cần nhí nhách một nắm hạt bí, bạn đã có thể duy trì năng lượng được nửa ngày. Hạt bí chứa nhiều protein, chất béo, chất xơ và khoáng chất như mangan, magiê, kẽm và phốt pho.


Zing.vn
Người viết : nguồn zing.vn

Chính sách bảo mật thông tin | Hình thức thanh toán | Chính sách bảo hành | Chính sách đổi - trả
Giấy phép kinh doanh số: 0312933682 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 18/09/2014.
Người đại diện: Giám Đốc: PHẠM THỊ NHUNG